Tin mới

Bảo Hiểm, Hỗ Trợ Chi Trả Liên Quan Đến Viêm Đường Hô Hấp Cấp Covid-2019

◈ Bạn đã có quỹ dự phòng và hỗ trợ tài chính trong thời kỳ dịch Covid-2019 chưa?

Hiểu đúng về virus corona – Bệnh viêm phổi do virus

1

Corona virus 2019 là gì?

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

2

Cơ chế 2019-ncov lây lan như thế nào?

Virrus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

3

Những triệu chứng và biến chứng 2019-ncov có thể gây ra là gì?

Theo báo cáo ở bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCOV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Khuyến cáo của bộ y tế để chủ động phòng bệnh:

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:
– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
– Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
– Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.
– Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

◈ Chuẩn bị quỹ dự phòng và hỗ trợ tài chính trong thời kỳ đại dịch hiện nay – Bảo Hiểm Manulife

> 90 TRIỆU VNĐ CHỈ CHO 1 ĐỢT CÁCH LY CORONA 15 NGÀY

  • Hiện nay, mọi trường hợp nghi ngờ Virus Corona (nCoV) đều được cách ly theo dõi tại Bệnh viện, và thời gian tối thiểu cách ly là 15 ngày cho đến 24 ngày.
  • Các công ty bảo hiểm nhân thọ đều chấp nhận chi trả cho khách hàng cũ/ mới của mình nếu không may mắc phải Virus này.

Mới đây, Manulife Việt Nam đã cam kết sẽ Chi Trả Quyền lợi Nằm Viện, Bệnh Lý Nghiêm Trọng, Tử Vong do Virus Corona.

Và đặc biệt

–  Miễn toàn bộ thời gian chờ, thời gian còn sống cho các trường hợp điều trị của khách hàng nhiễm Virus.
–  Các trường hợp nằm viện điều trị cách ly tại Bệnh viện sẽ được coi là phòng Chăm Sóc Đặc Biệt (chi trả 200% STBH QL nằm viện)

Như vậy:

Khi khách hàng mua mức Quyền lợi Trợ cấp y tế (Nằm viện qua đêm): 3.000.000đ/ đêm mà không may nhiễm phải Virus Corona sẽ được Manulife chi trả.

(3.000.000đ*200%) * 15 đêm (tối thiểu) = 90 triệu đồng.

  • Nếu phải điều trị lâu hơn, mỗi đêm dài hơn tương ứng 6 triệu đồng được chi trả.
  • Nếu chỉ tính riêng quyền lợi này, để được hưởng mức quyền lợi 3 triệu/ đêm. Khách hàng đóng phí tương đương từ 9.000 đến 30.000/ngày ở độ tuổi 30.
  • Ngoài ra những quyền lợi như bệnh lý nghiêm trọng (viêm phổi cấp do virus Corona gây ra) và tử vong do viêm phổi cấp (virus Corona) đều được thanh toán miễn thời gian chờ với số tiền bảo hiểm tương ứng với gói bảo hiểm khách hàng đang chọn.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình là điều tuyệt đời. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm dài hạn và chi trả đúng mục đích hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm trước mua bảo hiểm nhân thọ nhé, tốt nhất bạn hãy để lại thông tin ngay tại đây để đội ngũ chuyên gia bảo hiểm lâu năm dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn!

◈ FORM HỖ TRỢ TƯ VẤN NHANH

Gửi Thông Tin Của Bạn Để Được Hỗ TrợTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *